ชัยภูมิ(ชมคลิป)อุทาหรณ์แม่จอดรถซื้อของปล่อยลูกสาววัย2ขวบรอในรถประตูล็อกแจ้งกู้ภัยเร่งช่วยชีวิตไว้ทันเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.20 น.ของวันที่ 29 สิงหาคม 2562ที่ผ่านมา กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนทางโทรศัพท์ ว่ามีเด็กติดในรถบริเวณหน้าร้านขายโทรศัพท์ฟิวเจอร์โมบาย 4 แยกโรงเลื่อย ถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงนำกำลังและอุปกรณ์รุดออกไปยังที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีแดง ป้ายทะเบียน 8 กก 3922 หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร จอดอยู่หน้าร้านซื้อขายโทรศัพท์ ฯ โดยมีแม่ของเด็กร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และเรียกลูกที่ติดอยู่ในรถอย่างกระวนกระวาย เพื่อให้ลูกน้อยเปิดล็อกประตูจากด้านใน โดยช่างทำกุลแจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้ใช้ความพยายามเปิดเล๊อกประตูอยู่นานกว่า 10 นาทีก็สามารถเปิดล๊อกประตู ช่วยหนูน้อยออกมาจากรถได้สำเร็จ ท่ามกลางการเอาใจช่วยของแม่และชาวบ้านที่ยืนดู อยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถามไปยัง น.ส.วรางคณา นมขุนทด อายุ 24 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 149/1 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ แม่ของเด็กหญิง A นามสมมุติ อายุ 2 ขวบ ที่ติดอยู่ในรถเล่าว่า ตนออกจากบ้านเพื่อที่จะมาซื้อของบริเวณดังกล่าว ขณะที่ตนจอด รถเพื่อจะลงไปซื้อของแป๊บเดียว พอลงไปได้ไม่ถึง 10 นาที ตนจึงเดินกลับมาที่รถ พบว่ารถเกิดล๊อค ตนจึงมองดูลูกที่อยู่ในรถพบลูกร้องไห้ ตนจึงรีบร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านร้านตลาดที่อยู่ใกล้เคียงพร้อมกับโทรศัพย์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯมาช่วยเปิดล๊อกประตูรถช่วยเหลือชีวิตลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและต่อไปจะไมให้ลูกน้อยอยู่คนเดียวตามลำพังในรถอีก จึงฝากเตือนพ่อแม่คนอื่นไม่ควรที่จะให้เด็กอยู่ในรถเพียงคนเดียว เนื่องจากอันตราย เนื่องจากกุญแจอยู่ในรถน้องอาจจะหยิบกุญแจมาเล่นได้ จึงไม่ควรให้บุตรหลานของตนอยู่ในรถตามลำพัง หากมาช่วยเหลือช้าอาจจะทำให้เด็กเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้อีกด้วย

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์จ.ชัยภูมิ รายงาน////