ขอนแก่น(ชมคลิป)เพลิงไหม้ห้องเครื่องรถติดแก๊สโชเฟอร์พร้อมลูกเมียหนีออกทัน ส่วนปาทังก้าถูกไฟคลอกดับ

พ่อค้าตั๊กแตนพาครอบครัวกำลังนำตั๊กแตนไปส่งลูกค้า ระหว่างทางได้เกิดเพลิงไหม้รถยนต์เสียหายทั้งคัน ตั๊กแตนปาทังก้าถูกไฟไหม้ตายหลายหมื่นตัว

             วันที่ 29 ส.ค. 62  ตำรวจ สภ.ย่อยศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ รถยนต์เกิดเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ บริเวณถนนเลี่ยงเมืองจุดกลับรถพุทธมณฑลอีสาน ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งเข้าดับไฟที่ลุกไหม้รถ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถดับไฟได้ เมื่อตรวจสอบพบรถยนต์ยี่ห้อ ทาทา สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒล 716  กรุงเทพมหานคร โดยเพลิงได้ไหม้ห้องเครื่องรถ และภายในห้องโดยสาร ที่กระบะหลังรถมีตั๊กกระแตนปาทังก้าเต็มกระบะท้ายถูกไฟไหม้ไปด้วย

สอบถามเจ้าของรถ(ขอสงวนนาม) เล่าว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อที่จำนำตั๊กแตนไปส่งที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก็ได้มีควันขึ้นบริเวณห้องเครื่องยนต์รถ จากนั้นตนเองได้หยุดรถแล้วลงมาดู พบว่ามีประกายไฟขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้พาภรรยาและลูกออกจากห้องโดยสาร พร้อมกับแจ้งไปที่ 191 เพื่อเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วย และโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร ส่วนตั๊กแตนปาทังก้าราวหมื่นตัวที่เตรียมนำไปส่งลูกค้าได้รับความเสียหายไปด้วย