หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ฟุตบอล อบจ.นเรศวรคัพ ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

อบจ.หนองบัวลำภู แถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.นเรศวรคัพ ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 29 สค.- 19 กย.62 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 23 สค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายสมยศ อุประ ประธานสภา อบจ.หนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.นเรศวรคัพ ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินร่วม 70,000 บาทโดยมีนายชาญชัย สิงห์สุข ผอ.กองการศึกษา อบจ.หนองบัวลำภู ผู้จัดการทีม และนักกีฬาร่วมงานแถลงข่าวพร้อมจับสลากแบ่งสายการแข่งขันในครั้งนี้

นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.นเรศวรคัพ ครั้งที่ 3 องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู จัดให้มีขึ้นในครั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มวัยในทุกพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งเป็นการพัฒนาความสามารถของนักฟุตบอล ก้าวสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลกึ่งอาชีพ และอาชีพได้ โดยกำหนดจัดการแข่งขันใน ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 19 กันยายน พ.ศ. 2562 ณ สนามโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าสำหรับทีมฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล อบจ.นเรศวรคัพ ในครั้งนี้ประกอบด้วยทีมที่เป็นตัวแทนของอำเภอเมืองหนองบัวลำภู 3 ทีม อำเภอศรีบุญเรือง 3 ทีม อำเภอโนนสัง 2 ทีม อำเภอนากลาง 3 ทีม และอำเภอนาวัง 1 ทีม รวมทั้งสิ้น 12 ทีม ทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 4,000 บาท นอกจากนี้ยังมี รางวัลทีมมารยาทยอดเยี่ยม จะได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท

ในขณะที่นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าที่ผ่านมาวงการฟุตบอลของจังหวัดหนองบัวลำภู สามารถสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศ อย่างสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ในการแข่งขันไทยลีก2 ฤดูกาล 2019 นอกจากนั้นยังมีรายการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018-2019 ที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ส่งทีมฟุตบอลอคาเดมี่ สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ส่งเข้าร่วมการแข่งขันในนามสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู สร้างความประทับใจในรอบชิงชนะเลิศและได้ตำแหน่งรองแชมป์ฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ฤดูกาล2019 ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของวงการลูกหนังของจังหวัดหนองบัวลำภู รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ทีมจังหวัดหนองบัวลำภูได้เป็นตัวแทนภาคอีสาน เข้าร่วมการแข่งระดับชาติ ที่จังหวัดบุรีรัมย์.”รมย์บุรีเกมส์”ในระหว่าง วันที่ 25-31 สค 62 นี้

และในโอกาสเดียวกันนี้ นายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ส,อบจ.หนองบัวลำภู เขต อำเภอศรีบุญเรือง ในฐานะผู้จัดการทีมศรีกาญจนา ซึ่งเป็นแชมป์กีฬา อบจ.นเรศวรคัพ ครั้งที่ 2 ได้อัญเชิญถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมในการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย พร้อมขอเชิญชวนแฟนลูกหนังและผู้สนใจร่วมชมและเชียร์การแข่งขันเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู