อุดรธานี-หลานชายติดยาขู่จะฆ่าป้าและคนในครอบครัว จะหั่นเนื้อมาปิ้งกิน ลูกชายได้ยินทนไม่ไหวคว้าปืนระเบิดหัวดับ


เมื่อเวลา11.00น วันที่ 17  สิงหาคม  62  พ.ต.ท.สุริยพันธ์ ธนบูรณาวัฒน์  สารวัตร สอบสวน สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกุมภวาปี ว่ามีชายถูกยิง เดินทางมารักษา จึงได้รุดไปตรวจสอบ​ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส.สภ.กุมภวาปี นำกำลังออกไปสอบสวน ที่โรงพยาบาล

โดยทราบชื่อผู้บาดเจ็บโดนยิง คือนายกิตติ  รัตสุ  อายุ26ปี  อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่9 ตำบลหนองหว้า อ.กุมภวาปี กระสุนเข้าที่ขมับด้านขวา จำนวน2 รู ก่อนที่ตำรวจเดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนางวิรัตน์   สิมสา  อายุ64ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นป้า ของผู้บาดเจ็บ ส่วนคนที่ยิง คือ นายชนะไพ  แสงส่อง  อายุ39ปี เป็นลูกชายของนางวิรัตน์ ฯ หลังก่อเหตุ ได้กลับไปที่บ้านภรรยา ที่บ้านม่วงหวาน ตำบลหนองหว้า

จากนั้นตำรวจจึงได้เดินทางไปทำการจับกุม แล้วควบคุมตัวมาบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเจออาวุธปืนไทยประดิษฐ์สั้น อยู่บนเตียง ในห้องนอน และกองเลือด อยู่ข้างหน้าต่าง โดยนายชนะไพ  แสงส่อง  ยอมรับว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิง นายกิตติ  รัตสุ  พร้อมกับไปชี้จุดในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 

นายชนะไพ  แสงส่อง  ให้การว่า นายกิตติ  รัตสุ  เป็นลูกน้องชายของแม่ ซึ่งเอาเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก แต่เนรคุณ ติดยาเสพติดไม่ทำงาน ชอบทำร้ายแม่ของตนและขู่คนในบ้านอยู่ตลอด ถ้าไม่ได้อะไร หรือเมายาบ้า ก็จะพังบ้าน หรือทำลายข้าวของ ในบ้าน รวมไปจะคิดเผาบ้านด้วย ล่าสุดในวันนี้ แม่โทรมาบอกตนว่า นายกิตติ  รัตสุ  อาละวาดอีกแล้ว แถมยังขู่แม่ว่า จะฆ่าคนในบ้านให้หมดเอาปืนมายิง แล้วก็จะเอาเนื้อไปตากแดด และปิ้งกิน

หลังจากตนมาถึง ก็เดินเข้าไปในห้องนอน ของ นายกิตติ  รัตสุ  เห็นนั่งอยู่พื้นที่ข้างเตียงนอนหันหลังให้ ตนเห็นปืนไทยประดิษฐ์สั้น วางอยู่บนเตียง จึงได้ไปหยิบ เอามายิงหัว นายกิตติ  รัตสุ  แล้วตนก็ขี่รถจยย. กลับไปที่บ้านภรรยา แล้วตำรวจก็ตามมาทำจับกุมตัว ดังกล่าว

นางวิรัตน์   สิมสา  ได้บอกว่า หลานชายคนนี้ ตนเอาเลี้ยงตั้งแต่ อายุ9 เดือน เนื่องจากน้องชายกับภรรยา มีปัญหา ไม่สามารถเลี้ยงลูกได้   ซึ่งตนรักหลานเหมือนลูกคนหนึ่ง แต่เขามีนิสัยเกเร และเสพยาบ้า ถูกตำรวจจับกุมไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่สำนึกผิด หรือกลับตัวเป็นคนดี   ในวันนี้ หลานชาย เสพยาบ้ามา แล้วอาละวาด ทำลายข้าวของในบ้าน พร้อมกับเอาอาวุธปืนออกมาขู่ฆ่าตนและคนในบ้าน แถมยังบอกว่าจะเอาเนื้อคนในบ้านไปปิ้งกินด้วย ทำให้ตนเกิดความกลัวขึ้นมา เกรงว่าหลานชายจะทำจริง จึงได้โทรศัพท์หาลูกชาย แล้วแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ  แต่ลูกชายมาถึงบ้านก่อน จึงได้เข้าไปในห้องนอน เอาปืนยิงหลานชาย พอหลังจากหลานชายโดนยิงเขาก็ขี่รถจยย.พ่วงไปหาหมอที่โรงพยาบาลกุมภวาปี ล่าสุด ถูกนำตัวส่งต่อไปรักษาโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ซึ่งอาการสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหา  นายชนะไพ  แสงส่อง  พยายามฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน และมีอาวุธปืน ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รัฐธนินท์อุดร