จับศิษย์เก่าทรยศแอบเข้าไปงัดสถานศึกษาอ้างหาเงินเสพยาและติดเกมส์

รวบตีนแมวศิษย์เก่างัดสถานบันศึกษาภาพวงจรปิดมัดตัว ใส่เสื้อเบอร์4 สารภาพว่าหาเงินไปเล่นเกมส์และเสพยาบ้า

เมื่อเวลา10.30น วันที่ 7 มีนาคม 62 ที่สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชากามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ต.อรรถพล ยี่เกาะ สว.ส.ส. และตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว นายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่188/1 หมู่2 ต.หมากแข้ง อ.เมืองจ.อุดรธานี พร้อมของกลาง เงินเหรียญ จำนวน1,714 บาท ,พระเหรียญองตื้อ จำนวน1 เหรียญ ,เหรียญ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ฉลองครบรอบ 125 ปี รองแตะ ลายน้ำเงินจำนวน1 คู่ อุปกรณ์งัดแงะ และรถจักรปั่นสีชมพู จำนวน 1 คัน ในข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าโดยใช้ยานพาหนะ ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 หรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ได้มี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อม ผอ.โรงเรียน และคณะครู สังกัดเทศบาลนครอุดรธานี ได้เดินทางมาฟัง ในการสอบปากคำ ถึงสาเหตุ ที่ นายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล เข้าไปก่อเหตุตระเวนงัดโรงเรียนสังกัดเทศบาล 2 แห่ง และเอกชน2 แห่ง


พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในคืนวันที่ 5 มีนาคม 62 เวลา22.15 น .ได้มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดโรงเรียนเทศบาล 8 ต.หมากแข้ง อ.เมืองจ.อุดรธานี โดยคนร้ายได้ปีนรั้วเข้าไปในโรงเรียน ก่อนเข้าไปงัดห้องอนุบาลจำนวน2ห้อง และห้องธุรการ รื้อค้นหาทรัพย์สินที่มาทำให้ข้าวของกระจัดกระจาย ได้เงินไปจำนวน2,000 บาท ก่อนหน้านี้คนร้ายได้เข้าไปงัดโรงเรียนเทศบาล5 ได้ทิ้งรองแตะเอาไว้จำนวน1 คู่
จากนั้นตำรวจได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด จากทางโรงเรียน และ กล้องจากทางเทศบาลนครออุดรธานี ทำการตรวจเส้นทางหลบหนี ทำให้ทราบว่า คนร้าย ใช้รถจักรยานปั่น เข้ามาก่อเหตุ และใส่เสื้อสีส้ม หมายเลข4 จึงได้นำรูปภาพใบหน้าของคนร้าย ไปสอบถามชาวบ้าน ตามชุมชนต่าง ๆ ทำให้ทราบชื่อคนร้ายคือ นายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล จึงได้นำกำลังไปทำการจับกุม ตัวที่บ้านพัก ซึ่งก็ใส่เสื้อสีส้มหมายเลข4 ตัวเดียวกัน ตรงกับในภาพวงจรปิดและตรวจยึดของกลางดังกล่าว แล้วนำตัว มาโรงพัก


จากการสอบสวน นายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล สารภาพว่า เคยเรียนโรงเรียนเทศบาล 8 และ โรงเรียนเทศบาล 5 ซึ่งจะเลือกก่อเหตุสถาบันการศึกษาเท่านั้น เนื่องจากครูเวร ดูแลพื้นที่หรือ อาคารเรียน ไม่ทั่วถึงในเวลากลางคืน โดยจะเลือกงัดห้องเรียน และห้องพักครู เงินที่ได้มา ก็จะนำไปเล่นเกมส์และซื้อยาบ้าเสพ ส่วนบ้านเรือนประชาชน ที่ไม่ไปงัดนั้น เพราะเข้าลำบาก หรืออาจเจอสุนัข และกล้องจรปิด
พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ทำการMOU ความร่วมมือ ในการขอตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด เพื่อในการป้องกันเหตุอาชญากรรม และแนวทางในการสืบสวน ทำการจับกุมตัวคนร้าย ถ้าเกิดเหตุขึ้นมา ต้องบูรณาการ ร่วมกันทุกฝ่าย ให้เป็นรูปธรรม ทำให้ตำรวจสามารถติดตามจับกุม ในคดีเกี่ยวกับทรัพย์ และร่ชีวิตร่างกาย ดังกล่าว