ขอนแก่น(ชมคลิป)พ่อเมืองขอนแก่นรุดตรวจสอบพนังกั้นน้ำลำน้ำพองทรุดบริเวณบ้านปากเปือย

กรมโยธาธิการและผังเมือง เตรียมเข้าตรวจสอบหาสาเหตุพนังกั้นน้ำทรุดตัวในวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นลงตรวจสอบ กำชับให้มีการติดสัญญาณเตือนกันอันตราย

               วันที่ 12 ส.ค. 62  ที่บ้านปากเปือย ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โยธาธิการจังหวัด นายอำเภอเมืองขอนแก่น และนายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต2 ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบบริเวณพนังกั้นน้ำของบ้านปากเปือย หลังจากที่มีการทรุดตัวลงเมื่อเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา ( 11 ส.ค. 62 ) เบื้องต้นบริษัทรับเหมาก่อสร้างได้นำรถแม็คโฮ มาขุดบริเวณที่ขุดหน้าดินที่เกิดการทรุดตัวออก กินพื้นที่ยาวประมาณ 20 เมตร และลึกประมาณ 1 เมตร พร้อมกับการปิดกั้นไม่ให้สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตราย

           ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเหตุพนังกั้นน้ำเกิดการทรุดตัว สำนักงานโยธาธิการจังหวัดขอนแก่น ได้รีบเข้ามาสำรวจทันทีจากนั้นได้ประสานไปยัง บริษัทที่รับเหมาก่อสร้าง เข้ามาตรวจสอบก่อนที่จะนำรถแม็คโฮเข้ามาขุดจุดที่มีการทรุดตัวออก จากนั้นจะได้กันเป็นพื้นที่อันตรายห้ามรถผ่าน โดยในวันพรุ่งนี้ ( 13 ส.ค. 62 ) ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการทรุดตัวพนังกั้นน้ำแห่งนี้ครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะต้องใช้ผู้ที่ชำนาญการโดยเฉพาะทาง เบื้องต้นพบว่าพนังกั้นน้ำแห่งนี้ ยังอยู่ในช่วงประกัน ยังไม่มีการส่งมอบงานทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้แจ้งมาว่า จะเร่งซ่อมแซมให้ได้ตามแบบเดิม รวมทั้งถนนของเทศบาลตำบลบึงเนียม ที่ได้มีการขุดออกเพื่อซ่อมแซมพนังกั้นน้ำด้วย.