ขอนแก่น (ชมคลิป) โจรออกละวาดตระเวนขโมยไดโว่สูบน้ำประปาหมู่บ้าน วอนตำรวจเร่งติดตามตัว

โจรออกละวาดตระเวนขโมยไดโว่สูบน้ำประปาหมู่บ้าน วอนตำรวจเร่งติดตามตัว หลังก่อเหตุแล้ว ครั้ง หมู่บ้าน จะส่งผลต่อการจ่ายน้ำประปาหมู่บ้าน

          13 ก.พ. 67 ที่สถานีสูบน้ำหมู่บ้าน ภายในบ้านแจ้ง ตำบลโพนเพ็ก อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น นายบรรฑิต ใจดี อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านแจ้ง พร้อมด้วยชาวบ้านได้เข้าตรวจสอบอาคารสูบน้ำ ที่อยู่ติดกับบ่อประปาหมู่บ้านหลังถูกคนร้ายข้ามาก่อเหตุขโมยไดโว่สูบน้ำไป โดยอาคารแรกพบคนร้ายเข้ามาขโมยไดโว่สูบน้ำไป 2 เครื่อง และอาคารอยู่ติดกันได้ถูกคนร้ายขโมยไปอีก 2 เครื่อง ทำใหไม่สามารถใช้น้ำประปาหมู่บ้านได้

         นายบรรฑิต ใจดี ผู้ใหญ่บ้านแจ้ง เล่าว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 67 ที่ผ่านมาชาวบ้านได้นำวัวมาเลี้ยงที่บริเวณอาคารสูบน้ำ แต่ชาวบ้านก็ยังเห็นไดโว่สูบน้ำอยู่ในตัวอาคาร แต่เมื่อวันที่ 10 ก.พ.67 คนที่นำวัวมาเลี้ยงพบว่า ที่ประตูมีการเปิดและเมื่อชาวบ้านเข้าไปดูก็พบว่าไดโว่สูบน้ำถูกคนร้ายขโมยไป จากนั้นได้เข้ามาตรวจสอบพบว่าไดโว่ถูกขโมยไปจริง โดยถูกขโมยไปจำนวน 4 เครื่อง

ต่อมาได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจภูธรมัญจาคีรีเพื่อช่วยติดตามคนร้าย เพราะก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน ได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยไดโว่สูบน้ำของบ้านกอก ตำบลสวนหม่อน โดยคนร้ายได้ไดโว่สูบน้ำไปจำนวน 2 เครื่อง และไม่คิดว่าคนร้ายจะมาลงมือกับหมู่บ้านของตนเอง ซึ่งขณะนี้หมู่บ้านของตนเอง ได้มีน้ำบาดาลมาผลิตเป็นน้ำประปาหมู่บ้าน แต่ช่วงนี้เข้าสู่หน้าแล้งทำให้ต้องเตรียมที่จะใช้น้ำจากสระน้ำประปาหมู่บ้านแห่งนี้ เพื่อสำรองไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้งด้วย และไดโว่ที่ถูกขโมยไป จะไม่มีอุปกรณ์ที่จะสูบน้ำเข้าสู่ถังประปาหมู่บ้าน อยากให้ทางตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายแก็งค์นี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และจะไปก่อเหตุกับหมู่บ้านอื่นก็เป็นไปได้.