ขอนแก่น (ชมคลิป) กางเกงลายไดโนเสาร์ ซอฟต์พาวเวอร์ “ขายดี” ยอดจองรับสงกรานต์

กางเกงลายไดโนเสาร์ ซอฟต์พาวเวอร์ขอนแก่น โดยศิลปินอิสระ ได้รับความนิยม หลังได้รับแรงบันดาลใจจากฮูปแต้มสิมโบราณวัดไชยศรี ผสมผสานความเป็นจังหวัดขอนแก่น เตรียมต่อยอดทำเสื้อลายไดโนเสาร์ ขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์

           10 ก.พ. 67 ลวดลายไดโนเสาร์ ที่นายเกริกศักดิ์ วรภูมิ อายุ 49 ปี ศิลปินอิสระ ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้มีการออกแบบกางเกงไดโนเสาร์เดินดงขอนแก่น เป็นลวดลายบนกางเกง จนทำให้มีการนำไปเผยแพร่บนโลกโซเชียลและมีการสั่งจองกางเกงเข้ามา จำนวนมากกว่า 500 ตัว จนทำให้ ต้องมีการเลื่อนการปิดการจองในเที่ยงคืนวันนี้ เนื่องจากตอบรับยอดสั่งจองไม่ทัน

         นายเกริกศักดิ์ วรภูมิ เล่าว่า กางเกงไดโนเสาร์เดินดงขอนแก่น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฮูปแต้มสิมโบราณวัดไชยศรี และนำไดโนเสาร์ซึ่งเป็นหนึ่งในคำขวัญของจังหวัดขอนแก่น มาสร้างศิลปะบนกางเกงให้เป็นกางเกงซอฟต์พาวเวอร์ ในลวดลายของลายผ้าไหมประจำจังหวัดขอนแก่น คือลายแคนแก่นคูณ  (ฮูปแต้ม คือ จิตรกรรมฝาผนัง , สิม คือ พระอุโบสถ หรือโบสถ์ ) ผ่านการออกแบบลงบนกางเกง ซึ่งตอนนี้กางเกงไดโนเสาร์มีทั้งหมด 3 ลาย โดยแต่ละตัวละทำการออกแบบที่เป็นไดโนเสาร์น่ารัก มีคำว่าประเทศไทยและคำว่าซอฟต์พาเวอร์อยู่ในกางเกงด้วย และจะมีลายเซ็นศิลปินที่ออกแบบศิลปะ แอบอยู่ในกางเกงอีกด้วย นอกจากนี้ยังใส่ลายแคนแก่นคูน ซึ่งเป็นลายผ้าไหมประจำจังหวัดขอนแก่นลงไป และตอนนี้ได้ทำการจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ตนเองเริ่มแชร์ในโลกโซเชียล ก็ทำให้มีคนสนใจสั่งยอดจองคืนเดียวพุ่งกว่า 500 ตัว โดยราคากางเกงเด็กเริ่มต้นที่ 169 บาท กางเกงผู้ใหญ่เริ่มต้น 269 บาท ใครที่สนใจสั่งจองได้ผ่านเพจเฟสบุ๊ค Artwork หมายเลขโทรศัพท์ 086-856-0680 พร้อมกันนี้ทางผู้ออกแบบยังเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกด้วยว่า กำลังต่อยอดผลิตลายไดโนเสาร์ทั้ง 5 สายพันธุ์ที่ขุดค้นพบในจังหวัดขอนแก่นมาเพิ่ม โดยจะทำเป็นเสื้อออกมาจำหน่าย ซึ่งขณะนี้ได้มีการออกแบบใกล้เสร็จสมบูรณ์ คาดว่า จะเปิดจองภายในเดือนกุมภาพันธุ์ หรืออย่างช้าไม่เกินเดือนมีนาคม เพื่อจะได้ทันจำหน่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้.