ขอนแก่น – นักค้ายาบ้าคอตก ถูกจ้างส่งยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด แลกเงิน 5 หมื่น ก่อนถูกรวบคารีสอร์ท

 

นักค้ายาบ้ามือใหม่คอตก อดได้เงินค่าจ้างส่งยาบ้า กระสอบ จำนวนกว่า 1.7 แสนเม็ด หลังถูกว่าจ้างให้นำยาบ้ามาพักไว้ในรีสอร์ท ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อส่งให้กับลูกค้า ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น บุกรวบตัวคาห้องพัก พร้อมของกลางรายหลายการ

วันที่ กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด รอง.ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุมนายสุรศักดิ์ หรือ เปิ้ล พันธ์โยธี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 18 ต.สาวะถี อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น และนายศราวุธ หรือ เหน่ง คะนาจันทร์ อายุ 35 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 7 ต.หนองกุงทับม้า อ.วังสามหม้อ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางประกอบด้วย 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) รวมทั้งหมด 176,000 เม็ด2.รถจักยานยนต์ จำนวน 1 คัน 3.รถยนต์เก๋ง จำนวน 1 คัน 4.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง โดยทั้ง คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ที่ห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจปัสสาวะของทั้ง คน พบว่า มีการเสพยาเสพติด

พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ก..67ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น มีวัตถุต้องสงสัยคล้ายยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 1 กระสอบ อยู่ในห้องหมายเลข เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและเดินทางออกไปตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าว ปรากฎในห้องพักพบเป็นยาบ้าของกลาง จากนั้นได้สอบถามผู้ดูแลรีสอร์ท ได้ทราบถึงข้อมูลและรายละเอียดว่า มีชายไทย จำนวน 2 คน อายุประมาณ 35-40 ปี ได้เดินทางมาเปิดห้องพักในคืนวันที่ 5 ก.พ.2567 เวลาประมาณ 00.40 น. โดยพาหนะที่ใช้เป็นรถจักรยายนต์สีดำ จำนวน กัน และ รถยนต์เก๋งสีดำ จำนวน คัน จากนั้นจึงได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ และซุ่มอยู่บริเวณเคาน์เตอร์จุดที่เกิดเหตุดังกล่าว ก่อนจะเข้าทำการควบคุมตัวนายสุรศักดิ์ หรือ เปิ้ล พันธ์โยธี และนายศราวุธ หรือ เหน่ง คะนาจันทร์ ซึ่งทั้ง คน ให้การว่า ได้มาเช่าและพักอยู่ในห้องหมายเลข 2 รีสอร์ตแห่งนี้ โดยได้ใช้ห้องที่เช่าพักเป็นที่พักและเก็บซุกซ่อนยาบ้าไว้ จำนวน 1 กระสอบ ผลการตรวจค้นปรากฎว่า พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงนอน จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด

จากการสอบสวน นายศราวุธ หรือ เหน่ง คะนาจันทร์ ให้การว่า ตนเองได้รับการว่าจ้างจากพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่งที่ติดต่อกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งนายสุรศักดิ์ ที่ทำหน้าที่เป็นสเก๊าท์นำทางให้กับตนเองในเวลาที่ต้องเอายาบ้าไปส่งให้กับลูกค้า เป็นผู้พาตนเองไปรู้จัก แต่วันที่ตนเองไปรับยาบ้าจำนวน กระสอบนี้มา ไม่ได้พบกับเจ้าของยาบ้าโดยตรง แต่ได้ไปรับเอายาบ้าในที่นัดหมายที่เจ้าของยานำไปซุกซ่อนไว้ ก่อนจะนำยาบ้ามาพักไว้ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น โดยได้มาเช่ารีสอร์ทเป็นที่พักยาบ้า เพื่อรอคำสั่งจากเจ้าของยาบ้าว่าให้นำไปส่งที่ไหน เมื่อไหร่ ซึ่งตนเองเพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรกโดยครั้งนี้หากส่งยาบ้าได้หมดกระสอบ จะเงินค่าจ้าง จำนวน 50,000 บาท โดยยาบ้าส่วนหนึ่งได้ส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู และ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้าและหรือก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป โดยไม่ได้รับอนุญาต” และ เสพและเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”