นักชกดาวรุ่งตระกูล”บุโฮม”ฝาแฝด เด็ก น.พ.ตีตั๋วมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ โรงพลศึกษาวิทยาลัยเทคนิคหนองบัวลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬามวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาค 3) ประจำปี 2562 ทั้งประเภทบุคคลชาย 7 รุ่น และประเภทหญิง 7 รุ่น

ซึ่งสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มอบหมายให้จังหวัดหนองบัวลำภู โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู และวิทยาลัยเทคนิคหนองบัวลำภู ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยนักชกเสื้อกล้ามที่ได้ตำแหน่งชนะเลิศ(เหรียญทอง)และรองชนะเลิศ(เหรียญเงิน)จะได้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศในนามของสโมสรสมาชิกจังหวัดในภาคของตนในรุ่นที่ได้แข่งขันในรอบคัดเลือกภาค ไปแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาร่วมกันมอบเกียรติบัตรและเหรียญรางวัลให้แก่นักชกเสื้อกล้ามจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศรุ่นละ 2 คนที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2562 ที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพิษณุโลก ต่อไป โดยมีนักชกเสื้อกล้ามชาย/หญิงจากจังหวัดขอนแก่น เป็นตัวแทน 8 คน อุดรธานี 8 คน บุรีรัมย์ 6 คน และหนองบัวลำภู 6 คน รวม 28 คน

ในขณะเดียวกัน นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ตบเงินรางวัลพิเศษให้กับ 2 นักชกฝาแฝดชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ตระกูล “บุโฮม “ นักชกดาวรุ่งและฝีมือดีในรุ่น ไลท์เวท 60 กก.นายนันทวัฒิ บุโฮม และ รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท 60 กก.นายนนทวุฒิ บุโฮม นักชกเสื้อกล้ามของจังหวัดหนองบัวลำภู และกำลังเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร (น.พ.)ภายหลังได้รับการชูมือชัยชนะคู่ต่อสู้ ทั้ง 2 คนผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศแห่งประเทศในเดือนเมษายน ศุกร์นี้

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ – ปรานี ผาดำ ข่าวผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดหนองบัวลำภู