ขอนแก่น (ชมคลิป) นายอำเภอน้ำพองเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน เร่งสร้างสะพานแบริ่งเปิดการจราจรถนนสายน้ำพองกระนวน

 

ศูนย์สร้างสะพานขอนแก่น เร่งนำสะพานแบริ่งเพื่อใช้สัญจรข้ามถนนที่ถูกน้ำกัดเซาะขณะที่นายอำเภอน้ำพอง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขนย้ายปศุสัตว์ขึ้นที่สูง

นายชินกร แก่นคง นายอำเภอน้ำพอง ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามการสร้างสะพานของศูนย์สร้างสะพานขอนแก่นบริเวณถนนสายน้ำพองกระนวน หน้าศาลเจ้าบึงถุงเทียว ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังถูกน้ำที่ไหลจากบึงถุงเทียวลงสู่แม่น้ำพอง แล้วกัดเซาะท่อลอดจนได้รับความเสียหาย ความแรงของกระแสน้ำทำให้ถนนทรุดตัวพังลงไปลึกกว่า 10 เมตร ระยะทางยาวร่วม 15 เมตร

นายอำเภอน้ำพองเผยว่า จากการที่ฝนตกหนักติดต่อกัน 2วัน ทำให้น้ำไหล่าเข้าพื้นที่บ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรของพี่น้องประชาชน โดยในเขตอำเภอน้ำพองถูกน้ำท่วมกว่าสี่พันไร่ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งทางอำเภอน้ำพอง ได้ประสานไปยังผู้นำหมู่บ้านเร่งตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียด เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน

ขณะที่การสร้างสะพานแบริ่ง ของศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 ขอนแก่น กรมทางหลวง ได้เร่งการก่อสร้างโดยการนำสะพานความยาว 30 เมตร มาวางพาดส่วนที่ถูกน้ำกัดเซาะ พร้อมกับติดสัญญาณไฟจราจรและแสงสว่าง พร้อมป้ายบอกพิกัดน้ำหนักไม่เกิน 15 ตัน ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาอย่างระมัดระวัง เพื่อที่จะรอการสร้างสะพานถาวร

ขอบคุณ  ภาพมุมสูงจากศูนย์สร้างสะพานขอนแก่น