ขอนแก่น (ชมคลิป) สส.เอกราช ลงพื้นที่ดูน้ำท่วมถนนขาดเร่งสร้างสะพานถาวร

สส.ขอนแก่นเขต 4 พร้อมอดีตผู้สมัคร สส.เขต 3 ร่วมกันตรวจพื้นที่น้ำท่วม นำเครื่องจักรหนักเปิดทางน้ำช่วยเหลือชาวบ้านถูกน้ำท่วมถนน พร้อมประสานกรมทางหลวงสร้างสะพานหลักถูกน้ำเซาะถนนเชื่อมต่อระหว่างอำเภอหวิดขาดหลังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2566 นายเอกราช ช่างเหลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคภูมิใจไทย เขต 4 ขอนแก่น พร้อมด้วย นายพงศกรณ์ เสาร์ทน อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคชาติไทยพัฒนา เขต 3 ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่บริเวณถนนสายน้ำพอง- กระนวน หลักกิโลเมตรที่ 6 หน้าวัดบ้านโคกกลาง ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำที่เอ่อล้นลำห้วยเสียว ท่วมเส้นทางเข้าหมู่บ้านโคกกลาง ทกให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทันเนื่องจากมีวัชพืชกีดขวางทางน้ำ จึงได้นำรถแบคโฮของอดีตผู้สมัคร สส.เขต 3 มาทำการรื้อสวะที่ขวางทางน้ำออกให้น้ำไหลได้สะดวก

หลังจากที่ได้ตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรรื้อสวะขวางทางน้ำทำให้การระบายน้ำได้สะดวกขึ้น นายเอกราช ช่างเหลา พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังจุดที่น้ำเซาะท่อระบายน้ำใต้ดินทำให้ถนนยุบ รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 1 ช่องจราจร บริเวณหน้าศาลเจ้าบึงถุงเทียว เขตเทศบาลตำบลลำน้ำพอง โดยนายเอกราช ได้พบกับเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 1 ที่กำลังตรวจสอบความเสียหายจากการถูกน้ำเซาะถนนยุบเป็นบริเวณกว้างกว่า 15 เมตร ลึกร่วม 10 เมตร

นายเอกราช เผยว่า หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง 2 วันที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ในเขตอำเภอน้ำพอง และอำเภออุบลรัตน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตอำเภอน้ำพอง ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตนเอง ถนนได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะ และยังมีน้ำที่รอระบายอีกหลายจัด เนื่องจากฝนตกปริมาณมาก ในการทำงานครั้งนี้ ทางตนเองได้ทำการประสานกับผู้สมัคร สส.เขต 3 คือ คุณพงศกรณ์ เสาร์ทน ถึงแม้จะไม่ได้รับเลือกตั้งเป็น สส. แต่เราก็จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ได้รับรางานความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนจึงได้เร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งรถแบคโฮ ได้รับการสนับสนุนจากคุณพงศกรณ์อีกด้วย

ในส่วนของถนนที่กำลังจะขาดนั้น ที่ผ่านมาถนนเส้นนี้ไม่เคยได้รับผลกระทบรุนแรงขนาดนี้ ทั้งนี้ได้ประสานไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวง คมนาคม ทำการสร้างสะพานแทนท่อระบายน้ำแบบท่อลอดถนน เป็นการถาวรแล้ว