อุดรธานี (ชมคลิป) เปิดวงจรปิดล่าตีนแมวย่องงัดบ้านได้เครื่องพิมพ์ดีด

เปิดวงจรปิดล่าตีนแมวย่องงัดบ้านสาวอุดร เจ้าตัวสุดเสียดายเครื่องพิมพ์ดีดของแม่ที่คนร้ายเอาไป

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 66 ร.ต.อ.อภิมุข สุวรพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 527/441 บ้านสินชัยธานี หมู่ 5 ซอยหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบ น.ส.ชนกพร มั่งสมบูรณ์ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน รอเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าที่หน้าต่างหลังบ้านมีร่องรอยของการโดนคนร้ายงัดเข้าไปในบ้าน แล้วคนร้ายได้ตัดสายเบรกเกอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่ในห้องครัว แล้วคนร้ายได้ขโมยเอาเครื่องพิมพ์ดีดยี่ห้อ Olympia 1 เครื่อง ก๊อกน้ำ 2 ตัว ลวดทองแดงและคอยล์ร้อนตู้เย็น พระเครื่องเกจิอาจารย์ดังที่สะสมไว้หลายสิบองค์ เหรียญสะสม มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท ก่อนหน้านี้คนร้ายก็ได้เข้ามาขโมยลักก่อนหน้านี้ และตนไปแจ้งตำรวจเมื่อวันที่ 12 กันยายน และวันนี้โจรก็มาอีก

จากการสอบสวนน.ส.ชนกพร ฯ ให้การว่าบ้านหลังนี้ตนอาศัยอยู่กับพ่อแม่และปู่มาตั้งแต่เด็ก ต่อมาปู่พ่อและแม่เสียชีวิต ตนจึงได้ย้ายไปอยู่บ้านตากับยายที่ซอยพรหมประกาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยปิดบ้านหลังนี้ไว้ ไม่มีคนอยู่ประมาณ 5 ปี แต่ตนจะมาดูแลทำความสะอาดประจำ ครั้งสุดท้ายตนมาดูบ้านเมื่อวัน 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 08.30 น.วันที่ 12 ก.ย. ตนมาดูบ้าน ก็พบว่าบ้านถูกงัดบริเวณหน้าต่างข้างบ้าน โจรได้เข้าไปลักทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงไปแจ้งตำรวจแล้ว ต่อมาวันนี้ก็มีเพื่อนบ้านที่บ้านอยู่ตรงกันข้ามได้โทรไปบอกว่าเมื่อเวลา 01.30-03.40 น.วันนี้ได้มีคนร้ายมางัดหน้าต่างหลังบ้านตนเข้ามาขโมยทรัพย์สินอีก ซึ่งอยู่ติดกับบ้านร้างที่ไม่มีใครอยู่ โดยตนได้มาดูภาพจากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน จากนั้นจึงได้แจ้งตำรวจอีกครั้งดังกล่าว

“ทรัพย์สินที่ตนเสียดายมากที่สุดก็คือเครื่องพิมพ์ดีดของแม่ ตนรักมากเพราะเปรียบเหมือนตัวแทนของแม่ ตนเอาไว้ดูต่างหน้าในยามคิดถึงแม่ แต่คนร้ายได้ลักไป หากใครรับซื้อเครื่องพิมพ์ดีดไว้ก็แจ้งให้ทราบด้วย ตนจะไปซื้อคืน”

ส่วนนายเร นามสมมติ อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านได้ให้การว่าตนเป็นคนนอนดึก วันนี้ในเวลาดังกล่าวก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบคนร้ายเป็นชาย 2 คน ปีนรั้วเข้าไปลักทรัพย์ แต่ไม่ได้ออกมาดูและแจ้งตำรวจ เพราะรู้ว่าเจ้าของบ้านไปแจ้งตำรวจแล้ว จึงตัดภาพจากกล้องวงจรปิด ส่งให้เจ้าของบ้าน ซึ่งในหมู่บ้านจะไม่ค่อยมีโจรผู้ร้ายเข้ามาลักทรัพย์บ่อย ส่วนตนได้สร้างรั้วให้สูงเพื่อป้องกันทรัพย์สินตัวเอง