เลย-ทหารพรานปากชมจับยาบ้ารายวัน 2 คดี ยึดยาบ้ารวม 2,450 เม็ด

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 2 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2104 จัดกำลังซุ่มเฝ้าตรวจ ที่บริเวณ ร้านปลาเผาซุ้ม 2 บ้านคกไผ่ หมู่ 6 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย เพื่อป้องกัน และปราบปราม การลักลอบลำเลียงยาเสพติด และการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ตรวจพบนายภูวงค์ หรือวงค์ จันทวงค์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 1 บ้านเชียงคาน ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย เดินมาตามฟุตบาท เขื่อนกันตลิ่งพัง ชุดจับกุมโดย ร.อ.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อย.ทพ. 2104 จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นร่างกาย

พบก้อนวัตถุห่อด้วยกระดาษสา อยู่ในมือข้างขวา ภายในห่อกระดาษดังกล่าว พบยาบ้าชนิด สี ต่างๆนับรวมได้ 949 เม็ด จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การว่าตนและน.ส.วิรันตรี หรือ อุ๊ สุพรรณคำ ภรรยา อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 418/2 หมู่ 1 บ้านเชียงคาน ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย ได้เดินทางมาจาก อ.เชียงคาน จ.เลย เพื่อมารับยาบ้า โดยมี น.ส.วิรันตรีฯ รออยู่ที่รถยนต์ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 150 เมตร ชุดจับกุมจึงได้นำตัวไปตรวจสอบที่รถยนต์ คันดังกล่าว พบว่าเป็นรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีแดงเลือดหมู ทะเบียน บค 1945 เลย พบ น.ส.วิรันตรีฯ รออยู่ภายในรถ ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์

ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นางเปรี้ยว (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ราษฎร บ้านวัง เมืองหมื่น แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ให้มารับยาบ้า ที่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปส่งให้กับผู้ค้าในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย โดยจะได้ค่าจ้าง จำนวน 5,000 บาท โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดเบื้องต้น โดยนายภูวงค์ฯ พบผลเป็นบวก ส่วน น.ส.วิรันตรีฯ พบผลเป็นลบ เจ้าหน้าที่จึงข้อกล่าวหาให้ นายภูวงค์ฯ และน.ส.วิรันตรีฯ ทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ผู้ต้องหาที่ 1 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” นำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมยาบ้าของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากชม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 2 เวลา 05.00 น. วันที่ 2 ส.ค.62 วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2104 ได้จัดกำลังพลทำการลาดตระเวนด้วยรถจักรยานยนต์ ตามถนนหมายเลข 211 สายอ.ปากชม – อ.เชียงคาน พื้นที่บ้านหาดเบี้ย หมู่ 7 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย เพื่อป้องกันและปราบปรามการลักลอบลำเลียงยาเสพติดและการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ชุดลาดตระเวนได้ลาดตระเวนมาถึง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 159 ตรวจพบก้อนวัตถุ พันด้วยเทปกาวสีดำ ลักษณะคล้ายหีบห่อยาบ้า วางซุกซ่อนอยู่ด้านหลังหลักกิโลเมตรดังกล่าว จึงทำการซุ่มเฝ้าตรวจ ดูเหตุการณ์ บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลา 07.00 น. ไม่พบบุคคลใด มาที่บริเวณดังกล่าวจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าภายในก้อนวัตถุดังกล่าว เป็นยาบ้าบรรจุอยู่ภายในหลายชนิด รวม 10 ถุง จึงประสาน ตำรวจ สภ.ปากชม , ตชด. 2462 และฝ่ายปกครองปากชม ร่วมทำการตรวจยึด นับได้ 1956 เม็ด นำของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากชม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/จ.เลย /