ขอนแก่น(ชมคลิป)ชาวชุมแพ จัดพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์


เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 28 ก.ค.62 นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 68 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ที่ลานอเนกประสงค์ศูนย์เมืองแพ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ดีบุญมี ณ ชุมแพ นายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ หัวหน้าส่วนราชการ และพสกนิกร ทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยมีพระครูสโมธานเขตคณารักษ์ (พระอาจารย์สมเกียรติ วีรญาโณ) เจ้าคณะอำเภอชุมแพ เจ้าอาวาสวัดแจ้งสว่างนอกเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ก่อนร่วมกันกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พร้อมจัดกิจกรรม “จิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร. เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ด้วยการช่วยกันทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ และปลูกต้นไม้โดยรอบ สวนสาธารณะโสกน้ำใส เทศบาลเมืองชุมแพ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเป็นเอนกอนันต์ ให้ปวงพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา โดยพสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ตั้งจิตอธิษฐาน ถวายเป็นพระราชกุศล ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ และมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงยั่งยืนนาน เพื่อเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย