ชัยภูมิ(ชมคลิป)สองโจรปล้นร้านทองจากขอนแก่นหอบหนีกว่า452บาทโผล่นำทองมาขายที่ชัยภูมิ บางส่วนใส่ไหฝังดิน

ตร.ท้องที่ ทั้งที่จ.ชัยภูมิ และจ.ขอนแก่น เร่งระดมไล่ล่าต่อเนื่อง หลังปล้นหอบทองคำที่ปล้นจากจ.ขอนแก่นมาได้ครั้งนี้รวมกว่า 452 บาท หลบหนีไปได้ล่าสุดมาโผล่แวะหาขายตามร้านที่จ.ชัยภูมิ บางส่วน ก่อนรีบพากันหลบหนีในรอยต่อ 2 จังหวัด ตร.2 จังหวัดเร่งสนธิกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง!

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ก.ค.62 ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ 2 คนร้าย บุกใช้อาวุธปืนเข้าจี้ชิงทรัพย์ภายในร้านทองแม่ทองพูล กลางห้างค้าปลีกชื่อดัง ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของเมื่อวานนี้ ( 26 ก.ค. 62 ) ที่ผ่านมา ก่อนจะได้ทองรูปพรรณน้ำหนักร่วมกว่า 452 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาทหลบหนีไปได้
ล่าสุดวันนี้ 27 ก.ค.62 ตำรวจได้เร่งติดตามแกะรอยกลุ่มคนร้ายรายนี้ ซึ่งมีการใช้เส้นทางการหลบหนี โดยคนร้ายได้ มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ซึ่งมีการจอดรถจักรยานยนต์ไว้ข้างรั้วของห้างก่อเหตุ โดยคนร้ายได้ผ่านเส้นทางศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวขอนแก่น เป็นเส้นทางหลักในการเข้าออก

จากระทั่งตำรวจมาพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายแล้ว จอดอยู่ภายในซอยจอมศรี 1 บ้านศรีฐาน เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งไว้ภายในป่ากลางซอย จากนั้นตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าตรวจสอบ เพื่อเก็บลายนิ้วมือคนร้ายจากรถจักรยานยนต์ จนล่าสุดมีสืบสวนว่า พบชายต้องสงสัยขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน บล 6213 จังหวัดอุดรธานี ได้นำทองรูปพรรณไม่ทราบน้ำหนักส่วนหนึ่งที่ปล้นไปได้ เพื่อนำไปขายต่อที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงเช้า 27 ก.ค.62 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังร้านทองแห่งหนึ่งดังกล่าว ในเขตเทศบาลตำบลบ้านแท่น ต.บ้านเเท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นร้านที่คนร้ายนำสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น มาขายในราคาเกือบหนึ่งแสนบาท ซึ่งเจ้าของร้านทองดังกล่าวเอง เล่าว่า หลังเปิดร้านในช่วงเช้าประมาณ 08.30 น.วันนี้ได้มีผู้ชายลักษณะท้วมเดินเข้ามาในร้านบอกว่าจะขายสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท

ซึ่งตนเองก็รับทองมาชั่งและตรวจดูก็พบว่าเป็นทองคำจริง จึงได้รับซื้อไว้ในราคาเกือบ 1 แสนบาท ซึ่งคนร้ายก็ไม่ได้แสดงท่าทีพิรุธอะไร ยังยืนนับเงินแบบใจเย็นเมื่อครบตามจำนวนก็เดินออกจากร้ายไปปกติซึ่งหลังคนร้ายเดินออกไปเกิดเอะใจ เพราะสังเกตุว่ามีป้ายราคาติดมากับสร้อยคอด้วยก็เลยเดินตามไปดูป้ายทะเบียนรถและขอดูกล้องวงจรปิดของร้านค้าข้างๆ และเห็นคนร้ายถอดรองเท้าแตะทิ้งลงถังขยะและขึ้นรถยนต์กระบะมุ่งหน้าไปทางอำเภอหนองเรือ จ.ขอนแก่น
จึงรีบกลับมาที่ร้านให้แฟนโทรศัพท์ไปหาร้านทองแม่ทองพูล เพื่อบอกลักษณะทองคำและป้ายราคาที่ติดมากับสร้อยคอจึงรู้ว่าเป็นสร้อยคอที่คนร้ายรายนี้ไปปล้นมาจริงๆ ก่อนรีบประสานแจ้งจนท.ตำรวจให้ทราบเบาะแสคนร้าย

โดยด้าน พ.ต.อ.วัฒนะชัย จันทาทุม ผกก.สภ.บ้านเเท่น เปิดเผยว่าล่าสุดได้สั่งการให้จนท.ตร.ในพื้นที่ออกหาข่าวและติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพิ่มเติมเพื่อจะได้ช่วยกันประสานกับตร.ท้องที่ที่จ.ขอนแก่น ได้ติดตามจับตัวสองโจรปล้นทองรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป