ศรีสะเกษ-ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่อ่างเก็บน้ำหนองโคตร หมู่ที่ 21 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นายศุภกิตติ์ ใสกระจ่าง ประมงจังหวัดศรีสะเกษ นายสะอาด วงศ์รักษ์ นายอำเภอขุขันธ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ครู นักเรียน นักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

นายศุภกิตติ์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว ทางประมงจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำพันธุ์สัตว์น้ำจำนวน 200,000 ตัว ประกอบด้วยปลาตะเพียนขาว ปลาสวาย ปลาสร้อยขาว ปลากระแห และปลาเทโพ มาปล่อยลงในอ่างเก็บน้ำหนองโคตร อ.ขุขันธ์ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562

เพื่อให้พสกนิกรระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณขององค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา เพื่อเป็นการฟื้นฟูทรัพยากรประมงในแหล่งน้ำธรรมชาติ เพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำและปลูกฝังให้ประชาชน และเยาวชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำ อันจะทำให้พสกนิกรภายใต้พระบรมโพธิสมภารมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีรายได้เพิ่มมีอาหารโปรตีนจากสัตว์น้ำบริโภคมากขึ้นต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน