อุดรธานี-รวบตัวโจ๋15 ปี ป่วยทางจิตขาดยา อาการเซ็กกำเริบประกบถีบจยย.นักศึกษาสาวพยายามขืนใจกลางวันเผยก่อเหตุมาแล้ว 4 ราย

เมื่อเวา14.00นวันที่ 26 กรกฎาคม 62 ที่หน้า ที่หน้ากองกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี , พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส. และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับนายโอ นามสมมติ อายุ 15 ปี ชาว อำเภอเมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 6088 หนองคาย เสื้อผ้าที่สวมใส่ ในวันก่อเหตุ ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา อนาจาร และทำร้ายร่างกาย” โดยจับกุมได้ที่บริษัทขนส่งมีชื่อแห่งหนึ่ง ถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. นางเอ นามสมมติ อายุ 49 ปี ชาวอำเภอเมืองอุดรธานี ได้พา น.ส.บี นามสมมติ อายุ 19 ปี ลูกสาว เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าลูกสาว น.ส.บีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ขณะขี่รถจยย.กลับจากซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ บ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว แล้วเดินจะกลับบ้านพัก แต่ถูกคนร้ายเป็นชายอายุ รูปร่างสูง ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามประกบถีบจยย.ล้มได้รับบาดเจ็บ ก่อนลงมือบังคับ จะข่มขืนกลางถนน แต่โชคดีที่ชาวบ้านขี่รถผ่านมา ทำให้คนร้ายตกใจขี่รถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ลูกสาวได้รับบาดเจ็บ อาการดีขึ้น จึงมาแจ้งความกับตำรวจ

พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ส่ง น.ส.บี ไปตรวจหาร่องรอยถูกข่มขืนที่โรงพยาบาล แล้วให้ตำรวจชุดสืบสวน หาเบาะแสติดตามคนร้าย ถือว่าเป็นภัยอันตรายต่อสังคม โดยเฉพาะหญิงสาว โดยได้หลักฐาน ภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้า และเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจยย.หลบหนี ทำให้ทราบรูปพรรณของคนร้าย และรถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำภาพมาให้ผู้เสียหายดู ซึ่งผู้เสียหายได้ชี้ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ที่พยายามจะข่มขืน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิง เข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ตามประกบแล้วถีบจนรถจยย.ล้ม ได้รับบาดเจ็บ บางรายถูกบีบหน้าอก และ บางรายถูกจับ ของสงวน เหตุเกิดในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี รวม 4 ราย

หลังจากนั้นตำรวจได้นำกำลังไปตรวจสอบ บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง พอทราบว่า นายโอ ทำงานอยู่ที่นั้น และ พบรถจยย. ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำการตรวจยึดเสื้อบ้านพัก ที่ใส่ก่อเหตุ ซึ่งยอมรับเป็นคนลงมือถีบรถจยย. แล้วพยายามจะข่มขืน หญิงสาว นักศึกษา และหญิงสาว อีก3 ราย ด้วย จึงได้นำตัวมาสอบสวน

พ.ต.อ.วิบูลย์ กล่าวว่า ได้ตรวจประวัติ นายโอ มีพฤติกรรมกระทำผิดทางเพศ พบว่า เคยก่อเหตุขี่รถประกบบังคับข่มขืนกระทำชำเรา ในตอนนั้น เป็นเด็กอายุ 12 ปี เมื่อ 2 ปีก่อน จากการสอบถามแม่ของนายโอ บอกว่านายโอ มีอาการป่วยทางจิตเวลาเห็นหญิงสาว จะมีอารมณ์ขึ้นมา จึงถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน จ.นครปฐม 6 เดือน และรับยามากินตลอดเพื่อรักษาโรค เมื่อหายจะได้กลับไปรับโทษ ขณะยังกินยารักษาตัว ก็ได้ไปสมัครทำงานที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง โดยนำยารักษา โรคสมาธิสั้นไปกินด้วย

โดยใน วันที่ 17 ก.ค. ก่อนไปทำงาน นายโอ ไม่ได้กินยา จึงมีอาการหงุดหงิด แล้วมีอารมณ์ทางเพศขึ้นมา จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวน หาเหยื่อ และได้จับหน้าอกผู้หญิงสาวที่บ้านดอนหัน ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จากนั้นก็ไปทำงาน จนกระทั่งใกล้เที่ยง ก็ได้ขี่รถออกจากที่ทำงาน ไปเส้นทางบ้านสามพร้าว พบ น.ส.บี ออกจากร้านสะดวกซื้อ จึงขี่รถจยย.ตามไป พอถึงซอยเปลี่ยว แล้วเข้าประกบก่อนถีบรถจยย.ของเหยื่อล้มลง กลางถนน แล้วจะลงมือข่มขืน แต่ยังไม่สำเร็จความใคร่ ซึ่งมีชาวบ้านผ่านมา จึงได้หลบหนีไป จากนั้นวันที่ 22 ก.ค. ก็ได้ก่อเหตุอีก 2 ครั้ง ขี่รถจยย.ตามจับของสงวน ของเหยื่อและถีบรถจยย.จะพยายามข่มขืน แต่หญิงสาว วิ่งหลบหนีไปได้

นายโอ รับสารภาพ ว่า ตนเองเป็นผู้ป่วย เมื่อไม่ได้รับประทานยา ก็จะไปก่อเหตุกับหญิงสาวคนแปลกหน้า เมื่อพบเห็นก็จะเกิดอารมณ์ทางเพศ ขึ้นมา โดยไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เมื่อกระทำผิดเสร็จแล้ว ทำให้ตนรู้สึกว่าทำผิดขึ้นมา ส่วนคนใกล้ชิดหรือคนรู้จัก จะไม่ไปก่อเหตุ

พ.ต.อ.วิบูลย์ กล่าวต่อว่า ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลอันตรายต่อผู้หญิงเป็นอย่างมาก ต้องให้อยู่ในความดูแลของพ่อแม่ ผู้ปกครอง อย่าให้ขาดยา และอยู่ในการรักษาของแพทย์อย่างต่อเนื่อง หากหญิงสาวคนไหน เคยถูกชายวัยรุ่น ก่อเหตุพยายามข่มขืน ให้มาดูรูปได้ ว่าเป็นนายโอ หรือไม่ ที่สภ.เมืองอุดรธานี ดังกล่าว