หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ชาวอำเภอเมืองลุ่มภู กว่า 1,800 คน สมัครเข้าร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดี ด้วยหัวใจ

ชาวอำเภอเมืองหนองบัวลำภู กว่า 1,800 คน สมัครเข้าร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดี ด้วยหัวใจ พร้อมรับหมวกและผ้าพันคอพระราชทาน อันดับ 1 ของภาคอีสาน อันดับ 7 ของประเทศที่สมัครใจเป็นจิตอาสา ในรอบที่ 2

วันนี้(25 กค.62) ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีมอบผ้าพันคอและหมวกพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ให้กับประชาชนชาวอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ที่ลงทะเบียนไว้ 1,900 คน ที่พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือและนักเรียนเข้าร่วมในพิธีรับหมวกและผ้าพันคอพระราชทาน เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู นายพันธ์เทพ เสาโกศล นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธี

นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าสำหรับจังหวัดหนองบัวลำภู มีจำนวนผู้ลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ระหว่างวันที่ 15-20 กรฏาคม 2562 มียอดผู้สมัครจิตอาสาในรอบที่ 2 รวมทั้งสิ้น 1,900 คน ถือได้ว่าเป็นลำดับที่ 1 ของจังหวัดภาคอีสาน และ อันดับที่ 7 ของประเทศ ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมโครงการจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติหน้าที่จิตอาสา ในโครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อสวมใส่ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของหน่วยราชการที่เป็นการพัฒนาสังคมและสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อประเทศชาติ ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ได้ขยายเวลาเปิดรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ไปอีกจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ และสามารถลงทะเบียนสมัครพร้อมกันทั่วประเทศ ณ ภูมิลำเนาของท่าน

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู