หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ตำรวจเมืองลุ่มภู ประกวดการฝึก ยุทธวิธีฯคัดเลือกตัวแทนจังหวัด เข้าประกวดในระดับภาค

ตำรวจหนองบัวลำภู ประกวดการฝึก ยุทธวิธีฯคัดเลือกตัวแทนตำรวจภูธรจังหวัด เข้าประกวดในระดับภาค ประจำปี 2562 อิ่มอร่อยกับโรงเลี้ยงจากหน่วยงานภาคเอกชนภายในอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมสนับสนุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 กค.ที่ผ่านมาบริเวณลานเอนกประสงค์หน้า สภ.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็นประธาน ประกวดการฝึก และตรวจประเมินการฝึกยุทธวิธีตำรวจของตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2562 โดย พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธีระยุทธ ฉายาวุฒิพงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.ชนาธิป ภาโนมัย รอง ผกก.สสฯปฏิบัติราชการ สภ.ศรีบุญเรือง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดให้การต้อนการรับและอำนวยความสะดวก

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมประกวดฝึก ตรวจแถว และอุปกรณ์สำหรับการฝึกประกวดแบ่งออกเป็น 3 สนาม สนามแรกเป็นการประกวดฝึกท่าบุคคลแถวชิด บุคคลท่ามือเปล่า และบุคคลท่าอาวุธ ใช้แบบฝึกพระราชทาน สนามที่สองประกวดการฝึกทางยุทธวิธีตำรวจ ใช้ท่าฝึกที่ใช้ในการประกวดการฝึก และสนามสุดท้ายเป็นการประเมินการฝึกยุทธวิธีตำรวจ ประกอบด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองหนองบัวลำภู สภ.โนนสัง สภ.โนนเมือง และ สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อคัดเลือกในระดับจังหวัดและ ตำรวจภูธรภาค 4 ต่อไป

พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู กล่าวว่าโครงการตรวจประเมิน ประกวดการฝึก ยุทธวิธีในครั้งนี้ เป็นการประเมินการฝึกยุทธวิธีของตำรวจและครูฝึก ทุกหน่วยในสังกัด เพื่อยกระดับความสามารถทางยุทธวิธีพัฒนาการฝึกของตำรวจ ให้ทันกับเหตุการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอซึ่งปัญหาอาชญากรรมนั้นยิ่งทวีความรุนแรง เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจึงจะต้องมีสมาธิ ไม่ประมาท ต้องซักซ้อมการปฎิบัติภารกิจอย่างเข้มงวด อยู่ในระเบียบวินัย ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดความสูญเสียและรักษาความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชน

โดยในวันนี้ได้จำลองเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ รักษาความสงบเรียบร้อย เช่น คนเมาสุราคลุ้มคลั่งจับตัวประกัน คนวิกลจริตที่มีอาวุธอันตราย การปิดล้อมตรวจค้น การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด การสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิด และ การรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ซึ่งทุกขั้นตอนจะต้องมีประสิทธิภาพ และตั้งอยู่ในความปลอดภัยสูงสุด

และในการประกวดการฝึก ยุทธวิธีในครั้งนี้ สภ.ศรีบุญเรือง ได้จัดให้มีโรงเลี้ยงหน่วยงาน บริษัท ห้างร้านเอกชนภายในอำเภอศรีบุญเรือง ได้นำอาหารเช้าและอาหารกลางวัน ประเภทข้าวเหนียว ส้มตำ ขนมจีนน้ำยา เนื้อทอด อาหารประเภทข้าวราดแกง น้ำดื่มของหวาน รวมถึงร้านฮ้อยจ้อย ร้านอาหารอีสานชื่อดัง ของอำเภอศรีบุญเรืองได้นำอาหารประเภทลาบ ก้อย สนับสนุนให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ารับการฝึกอิ่มท้องหลังการฝึก สร้างความประทับใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ชื่นชอบประเภทอาหารสิงโต

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู